CƠ SỞ SẢN XUẤT BÁNH DỪA NƯỚNG BẢO LINH

Với truyền thống gần 30 năm làm bánh dừa, qua các thế hệ, cơ sở sản xuất bánh dừa nướng Bảo Linh ngày càng mở rộng quy mô sản xuất để đưa sản phẩm gia truyền đến với người tiêu dùng.

Theo quy trình chế biến, để làm ra một chiếc bánh dừa phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Trước tiên, cần nạo dừa để lấy cơm, sau đó rửa sạch, cắt lát mỏng rồi đem trộn với đường trắng. Công đoạn tiếp theo là nấu hỗn hợp này trong vòng 30 phút, sau đó sẽ trộn với bột nếp để tạo hình trong khuôn. Sau khi vô khuôn, bánh được đem nướng bằng máy sấy công suất lớn trong vòng khoảng 15 phút ở điều kiện nhiệt độ từ 220 – 260°C . Bánh sau khi được mang ra khỏi lò nướng được để nguội và cắt theo tỉ lệ vừa phải. Sau khi thành phẩm, bánh dừa nướng được đóng gói, dán tem truy xuất nguồn gốc và đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ…

Để đáp ứng số lượng tiêu thụ lớn từ khách hàng trong và ngoài nước, cơ sở sản xuất bánh kẹo Bảo Linh đã đầu tư hệ thống máy móc hiện đại theo quy trình khép kín, đáp ứng nhu cầu sản xuất ở từng công đoạn để đem đến cho khách hàng sản phẩm bánh dừa nướng hoàn toàn tự nhiên và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Hiện nay, cơ sở đã đầu tư 2 máy nướng bánh, 1 lò xoay đối lưu khí, 4 bếp từ, 2 máy đóng gói tự động cùng một số thiết bị phục vụ khác.

Cơ sở sản xuất bánh kẹo Bảo Linh đã giải quyết việc làm cho 30 lao động nông nhàn tại địa phương. Với chất lượng và dấu ấn đã được khẳng định, bánh dừa nướng Bảo Linh đã được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao tỉnh Quảng Nam vào năm 2019.

Chơi Video